THAI REAL ESTATE
BUSINESS SCHOOL
Eng
Thai
คอนโดทำเลเเบบไหนโดนใจผู้เช่า
ดูทั้งหมด Post: 30 ตุลาคม 2020
Share via
   

 

     คอนโดทำเลเเบบไหนโดนใจผู้เช่า "ชาวต่างชาติ"

     การที่จะเลือกหาที่พักหรือคอนโดสักแห่งในกรุงเทพฯ นั้นคงไม่ใช่เรื่องยากมากนัก เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะพบเห็นอพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด เกิดขึ้นกันมากมายหลายโครงการ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะเลือกพักที่ไหนก็ได้อีกเช่นกัน เพราะในการที่จะเสียเงินในการเช่าคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์สักที่นั้น เราย่อมพิจารณาถึงหลายปัจจัยด้วยกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งความสะดวกสบายเช่น การเดินทางสะดวกสบาย หรืออยู่ใกล้แหล่งขายอาหารที่มีความหลากหลาย เป็นต้น แต่ไม่ใช่เพียงแค่พวกเราเท่านั้นที่เลือกที่พักให้ตรงกับความต้องการ เพราะชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศเองก็มีปัจจัยในการเลือกหาทำเลที่พักอาศัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเราสามารถแบ่งได้ 4 ประเภท คือ
 

 
 
1. ทำเลใกล้รถไฟฟ้า สำหรับปัจจัยในการเลือกทำเลที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT นั้น คงไม่ได้มีเพียงชาวต่างชาติเท่านั้น เพราะคนไทยเองก็ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยเช่นกัน ซึ่งก็มีคอนโดหลายโครงการที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งเศรษฐกิจใจกลางเมืองกรุงเทพฯ นั้นยิ่งมีคอนโดอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าอยู่มากมาย แต่อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมว่า ยิ่งสะดวกสบายต่อการเดินทางมากเท่าไหร่ ค่าเช่าห้องพักก็ย่อมมีราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน
 
2. ทำเลใกล้สถานที่ทำงาน  คงไม่ต้องอธิบายถึงความสะดวกสบายของผู้พักอาศัย เพราะถ้าหากใช้เวลาเดินเพียง 5-10 นาทีจากที่พักไปถึงที่ทำงานได้ คงเป็นอะไรที่สบายสุดๆ เพราะฉะนั้นแล้วหากเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาเพื่อทำงาน ที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้ที่ทำงานคงเป็นสถานที่ที่ตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญราคาค่าเช่าอาจจะอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่แพงจนเกินไปนัก
 
3. ทำเลใกล้โรงเรียน  สำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยนั้น ถ้าหากเป็นชาวต่างชาติที่มาอยู่อาศัยคนเดียวก็คงจะมองข้ามทำเลใกล้โรงเรียนไป แต่ถ้าหากมาอยู่กันทั้งครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแล้วว่าจะอยู่เมืองไทยยาวนานแน่นอน ก็คงจะต้องเลือกทำเลใกล้โรงเรียนเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงเรียนนานาชาติ เพราะถือว่ามีความสะดวกสบายในการไปรับไปส่งบุตรหลาน และยังสามารถเรียนด้วยภาษาต่างชาติได้หลายภาษาอีกด้วย
 
 
 
 
 
4. ทำเลอื่นๆ  ในการเลือกที่พักอาศัยโดยเน้นอยู่ใกล้กับแหล่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่นใกล้สถานทูต,ใกล้โรงพยาบาล หรือใกล้กับแหล่งสถานบันเทิง โดยส่วนมากชาวต่างชาติที่เลือกพักอาศัยจากทำเลเหล่านี้มักจะเป็นชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวเป็นหลัก ซึ่งโดยมากแล้วจะใช้อยู่อาศัยเพียงชั่วคราว จึงเน้นสถานที่อำนวยความสะดวกเฉพาะด้านเอาไว้ก่อน ส่วนมากแล้วจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสถานบันเทิงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งราคาค่าเช่าก็ขึ้นอยู่กับที่ตั้งของที่พักอาศัยว่าอยู่ย่านใจกลางเมืองมากน้อยเพียงใด
 
 
สำหรับการเลือกที่พักอาศัยของชาวต่างชาตินั้น โดยมากก็ไม่แตกต่างไปจากคนไทยมากนัก เพราะเน้นความสะดวกสบายและตรงกับไลฟ์สไตล์เป็นหลัก ซึ่งสุดท้ายแล้วก็คงจะต้องมาดูกันที่ราคาค่าเช่าในแต่ละที่อีกว่า มีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าหากว่าราคาไม่แพงและดี ไม่ว่าใครๆ ก็คงจะอยากพักอย่าง

     จับตาลงทุนทำเลโดนใจชาวต่างชาติในกรุงเทพ  ทำไมต้องสนใจชาวต่างชาติด้วย!!

     ก็เพราะคนพวกนี้ เป็นลูกค้าส่วนใหญ่ในคอนโดระดับ ไฮเอ็น กล่าวคือ สามารถจ่ายค่าเช่าได้ค่อนข้างสูง ดังนั้นการเลือกคอนโดระดับ ไฮเอ็น จำเป็นต้องมองว่าทำเลใด ที่มีกลุ่มลูกค้าสนใจมากที่สุด

1. สุขุมวิท

เอาสุขุมวิทต้นๆนะครับ ได้เเก่ สุขุมวิท 1-65 และ 2-44 ในโซนนี้จะสามารถได้ค่าเช่าค่อนข้างสูงเลยล่ะ เป็นที่นิยมมากของชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย คือบริเวณ สี่เเยกอโศก จนไปถึง ห้างเอ็มโพเรียม


thaiticketmajor

 

2. ลุมพินีกลาง

เเถวนี้มี ออฟฟิต และ สถานทูต และเป็น เเหล่งธุรกิจกลางใจเมือง ชาวต่างชาติที่มาทำงานในไทย เยอะมากๆ ได้เเก่ ถนนวิทยุ เพลินจิต ชิดลม หลังสวนสารสิน และ ถนนร่วมฤดี

 

3. สาทรและ สีลม

ได้เเก่ สาทร สีลม สุรวงศ์ และ ถนนนราธิวาส ทำเลนี้อยู่ในศูนย์กลางธุรกิจ แหล่ง ซ๊อปปิ้ง จึงได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก


hinkofliving

 

4. ริมเเม่น้ำเจ้าพระยา และ ถนนพระราม3

ได้เเก่ เจริญกรุง เจริญนคร พระราม3 เเละบริเวณ สองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา โครตเเลนด์มารค์ สำคัญในประเทศไทย นักท่องเที่ยวเพียบ พร้อมมีเเหล่งซ๊อปปิ้งอย่าง เอเชียทีค อีกด้วย

 

Tag: ลงทุน, การลงทุน, คอนโดทำเลต่างชาติ ,คอนโดสุขุมวิท ,คอนโดลุมพินีกลาง ,คอนโดสาทร- สีลม ,คอนโดริมเเม่น้ำเจ้าพระยา ,คอนโด

เคดิต: www.mister-condo.com  , hinkofliving