เผยปัจจัยความสำเร็จธุรกิจอะพาร์ตเม้นต์ จำนวนคนอ่าน 232

หน้าแรก  ข่าวอสังหาฯ วันนี้
updated:2016-03-16 เวลา 16:16 น.
โดย โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย 

ประโยคว่า “เสือนอนกิน” มักถูกนำมาเปรียบเทียบกับการทำธุรกิจอะพาร์ตเม้นต์ ด้วยเชื่อว่าเป็นการลงทุนทำธุรกิจที่มั่นคง ความเสี่ยงต่ำ ได้ผลตอบแทนระยะยาว เงินรายได้จะเป็นฝ่ายเดินเข้ามาหาเอง โดยไม่จำเป็นต้องไปดิ้นรนไขว่คว้า 
       
       แนวคิดดังกล่าวในทางปฏิบัติและความเป็นจริงจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ เมื่อไม่นานมานี้ ธนาคารเกียรตินาคิน ได้จัดสัมมนาพิเศษ “รวยอย่างเสือนอนกิน กับธุรกิจอะพาร์ตเมนต์” โดยมี ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร กูรูด้านการบริหารการเงิน และประธานชมรมคนออมเงิน มาเป็นวิทยากร บรรยายหัวข้อ "การออม การลงทุน ในธุรกิจอพาร์ตเมนต์" เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ที่สนใจทำธุรกิจนี้นำไปประกอบการตัดสินใจลงทุน

เผยปัจจัยแห่งความสำเร็จของการทำธุรกิจอะพาร์ตเม้นต์
       ปัจจัยที่จะทำให้ผู้ลงทุนประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจอะพาร์ตเม้นต์ ประกอบด้วย
       1.มีเงินทุนของตัวเอง อย่างน้อย 40% ของเงินลงทุน ห้ามลงทุนแบบจับเสือมือเปล่าเด็ดขาด
       2.ทำเลที่ตั้งต้องดีเดินทางสะดวก โดยทำเลที่ดีที่สุด คือ 1.ติดมหาวิทยาลัย หากเด็กนักศึกษาชอบ จะอยู่ยาว 4 ปีตลอดการศึกษาในมหาวิทยาลัย 2. นิคมอุตสาหกรรม ซึ่งมีคนอยู่จำนวนมาก และ 3.แหล่งชุมชน และเส้นทางผ่านของรถไฟฟ้า
       3.ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี เช่น ระบบ Key Card ระบบ รปภ. ซึ่งผู้ทำธุรกิจจำเป็นต้องลงทุน
       4.รักษาความสะอาด ให้สถานที่น่าอยู่ เชิญชวนให้ลูกค้าอยากมาพักอาศัย
       5.ค่าเช่าค่าบริการเหมาะสม สอดคล้องกับทำเล และกลุ่มลูกค้าหลัก เช่น หากตั้งใกล้สถานศึกษา ผู้พักส่วนใหญ่เป็นเด็กนักศึกษา กลุ่มนี้จะรายได้ไม่มาก และอาจจ่ายค่าเช่าไม่ตรง แต่จะใช้จ่ายบริการอื่นๆ สูง เช่น ค่าไฟค่าน้ำ ฯลฯ ฉะนั้น ค่าเช่าไม่ควรจะสูงมาก แต่หากกลุ่มลูกค้าหลักเป็นคนทำงาน กลุ่มนี้จะจ่ายค่าเช่าตรงเวลา แต่ประหยัดการใช้น้ำและไฟฟ้า 
       6.คอยปรับปรุงอาคารให้ใหม่เสมอ 
       7.มีที่จอดรถสะดวก ซึ่งเป็นตัวดึงดูดลูกค้าอย่างดี
       8.บริการรวดเร็ว ยิ้มแย้มแจ่มใส
       9.สภาพห้องพักดี สิ่งแวดล้อมดี 
       
       ทั้งนี้ รายได้จากการทำธุรกิจอะพาร์ตเม้นต์จะมาจาก ได้แก่ ค่าเช่า-ค่าบริการ , ค่าบริการต่างๆ ทั้งค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า , ค่าตู้ ATM ข้อดีใช้เนื้อที่น้อย และยังช่วยเพิ่มความสะดวก เสริมความน่าเชื่อถือ และแสงส่องสว่าง , ได้ค่าเช่าจากร้านค้าต่างๆ และยังเสริมเอกลักษณ์ให้อพาร์ตเมนต์ด้วย , ตู้หยอดเหรียญต่างๆ เช่น ตู้เครื่องซักผ้า ตู้น้ำ , ค่ามัดจำ มาช่วยเงินหมุนเวียนคล่องตัว 


Tag:อะพาร์ตเม้นต์,ธุรกิจอะพาร์ตเม้นต์,การลงทุนอะพาร์ตเม้นต์

เคดิต: ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร

ข่าว/บทความล่าสุด
(พบ 88 รายการ)
10 ถ.นนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120