5 แอพลิเคชั่นสุดเจ๋งสำหรับนักลงทุนอสังหา ไม่ควรพลาด จำนวนคนอ่าน 206

หน้าแรก  ข่าวอสังหาฯ วันนี้
updated: 2016-01-28 เวลา 13:56 น.
โดย โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย 

     การลงทุนในตลาดหุ้นนั้นไม่ง่ายเลย  การมีเครื่องมือช่วยนักลงทุนซื้อขายหุ้นและรับข่าวสารต่างๆจะทำให้การตัดสินใจแม่นยำยิ่งขึ้น  ปัจจุบันมี  Application ดีๆ มากมายเป็นเครืองทุ่นแรงในการหาข้อมูล ข่าวสารการลงทุนแล้วคุณจะพลาดได้อย่างไร

นักลงทุนปัจจุบันถือว่ามีความโชคดีกว่านักลงทุนสมัยก่อนมาก  เคยได้คุยกับรุ่นพี่ที่เข้าตลาดหุ้นมาก่อนหน้า เขาเล่าว่า  แต่ก่อนยังไม่ค่อยมีโปรแกรมตัวช่วยดีๆมากนัก นักลงทุนสายเทคนิคสมัยก่อน เขาต้องเขียนกราฟหาเส้นแนวรับ แนวต้าน กันด้วยวิธีเขียนลงใส่กระดาษ

ขึ้นชื่อว่าอสังหาริมทรัพย์แล้วนั้น การจะเลือกซื้อ เลือกขาย หรือทำธุรกรรมใดๆ ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำและรวดเร็วก็ดูจะเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆ (ดังเช่นที่ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านได้กล่าวเอาไว้) ที่ไม่อาจมองข้าม มันอาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ซับซ้อน แต่โชคดีที่เทคโนโลยีด้านโมบายล์และการสื่อสารในปัจจุบัน ช่วยให้ทุกสิ่งนั้นง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส และเราก็ขอยกตัวอย่างแอพลิเคชันน่าสนใจ ที่จะช่วยให้การซื้อขายหรือลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

//iGetPlace

แอพลิเคชันแผนที่เพื่อการติดต่อซื้อขายและรายละเอียดของสถานที่กับอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้งานได้ง่าย ด้วย User Interface ที่สะอาดตา พร้อมแท็บแจกแจงรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ที่ผู้ใช้งานสามารถค้นหาตามความต้องการได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งใส่ข้อมูลของอสังหาริมทรัพย์สำหรับผู้ที่ต้องการจะขายสินทรัพย์ได้โดยสะดวก (ในปัจจุบัน โปรแกรมนี้ยังรองรับแค่ระบบ iOS เพียงเท่านั้น แต่จะมีเวอร์ชัน Android ถ้าได้รับความนิยมที่มากขึ้น)

//Mortgage Calculator

ถ้าดอกเบี้ยเงินกู้กับสินเชื่อเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวลำดับต้นๆ ของการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ลองให้โปรแกรม Mortgage Calculator ช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ เพราะเพียงแค่ใส่รายละเอียดเงินต้น อัตราดอกเบี้ย เงินดาวน์ และอื่นๆ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ผลลัพธ์เป็นระยะเวลาที่ต้องผ่อนชำระได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ (อนึ่ง แม้โปรแกรมจะใช้งานได้ฟรี แต่หน่วยเงินที่มียังเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคุณอาจจะต้องทำการแปลงค่าเงินไปจากบาทด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่อัพเดทจากทางธนาคารอีกขั้นหนึ่ง)

SETTRADE STREAMING
Application ขึ้นชื่อจาก SETTRADE ที่นับได้ว่าเป็น APP แรกในไทยที่สามารถซื้อ ขายผ่าน Iphone หรือ ระบบ Android  ซึ่งพูดได้เลยว่า App นี้นักลงทุนมือใหม่ มือเก่าต้องรู้จักและดาวน์โหลดมาใช้  เพราะนอกจากการใช้ดูหุ้นแบบ Realtime แล้ว  ยังสามารถใช้ซื้อขายหุ้น และ อนุพันธ์แบบ Multi-Market ได้    และยังมีกราฟเทคนิค ข่าวสารฉับไวคอยอัพเดทเพื่อช่วยท่านในการวิเคราะห์ตัดสินใจในการลงทุนไม่ให้ขาดทุน ติดดอยกันค่ะ

Download: http://www.settrade.com/C00_Redirect.jsp?txtPage=products/th/iPhone_index.html

INVESTING.COM
APP ต่างชาติสุดเจ๋งที่คุณไม่ควรพลาด  สามารถอัพเดทข่าวสารการลงทุนทั้งในประเทศ และตลาดต่างประเทศ  รวมถึง Real-Time Economic Event ต่างๆ   ด้วยหน้าตา User Friendly ใช้การไม่ยาก  แถมมีกราฟเทคนิคที่ช่วยให้คุณตัดสินใจไม่พลาดอีกด้วย

Download: http://www.investing.com/mobile/

MARKET ANYWARE
เป็นแอพพลิเคชั่นที่พูดได้ว่าค่อนข้างเหมาะกับนักลงทุนสายเทคนิค หรือนักลงทุนที่ไม่มีเวลาเกาะหน้าจอ  แบกคอมไปมา   เพียงดาวโหลดแอพคุณก็สามารถเช็คกราฟเทคนิคได้ สามารถตีกราฟ ลากเส้น Trendline/Fibonacci หรือเทคนิคต่างๆได้ในแอพเลย  มากไปกว่านั้นยังมีโปรแกรม Scan หาหุ้นเด็ดๆ อีกด้วย   นับว่าค่อนข้างครบครันที่เดียว  แอพนี้ค่อนข้างถูกใจ Lady P. เป็นพีเศษ

(หมายเหตุุ:  App ดาวน์โหลดฟรีเบื้องต้นไม่สามารถดู Real Time ได้  ต้องมีการสมัครสมาชิกเป็นแบบ Realtime)

Download: http://marketanyware.com/

 

เคดิต : http://www.dotproperty.co.th
            http://www.unlockmen.com/5-hot-investment-application/

ข่าว/บทความล่าสุด
(พบ 88 รายการ)
10 ถ.นนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120